MÁY PHA BREVILLE XL 870: LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO QUÁN NHỎ & V.PHÒNG

Nằm trong phân khúc máy pha cà phê dưới 20.000.000đ, máy pha cà phê Breville 870 XL là lựa chọn lý tưởng cho các quán cà phê có không gian nhỏ,hay gia đình, văn phòng, khách sạn hoàn toàn có thể sở hữu.

Giá cập nhật mới nhất tháng 6/2019 tại Cửa hàng máy pha Phương Nam: Breville XL 870 là 19.700.000 VNĐ


Máy pha cà phê Breville 870 XL không chỉ có nhiều chức năng nổi bật hơn so với các dòng máy có cùng giá tiền trên thị trường mà thiết kế sản phẩm cũng tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều lần. Nhờ vậy Breville 870 ngày càng được ưa chuộng và phủ sóng mạnh mẽ trên toàn quốc. Bài viết sau đây về Breville XL 870 là một đánh giá chuyên sâu nhất hiện tại về thiết kế, các đặc tính từ đó xác định ưu – nhược điểm để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất giữa “ma trận” lời khen của các đơn vị bán hàng để tiếp thị sản phẩm. Bây giờ hãy cùng Phương Nam kéo thanh trượt xuống và phân tích chiếc máy được đánh giá 90% 5 sao trên Amazon này có xứng đáng không.  


1. KÍCH THƯỚC & TÍNH THẨM MỸ

Điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ khi lần đầu tiên nhìn thấy máy pha cà phê BREVILLE BES870 XL, đó chắc chắn là sự ngạc nhiên, hào hứng với một máy xay được tích hợp với cả một phễu hạt trên máy. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng đây là một máy pha cà phê chuyên nghiệp siêu tự động. Thực tế không phải như vậy, mặc dù nó có một vài tính năng cực kỳ hấp dẫn mà bạn thường không tìm thấy trong các máy bán tự động.

Breville 870 XL không phải là một máy đặc biệt lớn, kích thước chỉ 13,2” x 12,5” x 15,8” (33.5 cm x 31.8 cm x 40.2 cm) và nặng khoảng 23 pound (xấp xỉ 10.5 kg) , có nghĩa là ngay cả khi bạn có một quầy pha nhỏ và không gian hạn chế, bạn có lẽ sẽ chẳng gặp khó khăn gì khi tìm kiếm một vị trí “an tọa” cho 870XL. Và ngay cả khi muốn thay đổi vị trí, Breville đủ nhẹ để việc di chuyển sẽ không còn là vấn đề nữa.

Lưu ý:  870XL được chế tạo chủ yếu bằng thép không gỉ mỏng với mặt trên bằng nhựa ABS

Máy pha Breville XL 870 - Hàng nhập khẩu chính hãng từ Australia

2. DUNG TÍCH HỘC CẤP NƯỚC

Một trong những câu hỏi đầu tiên Phương Nam chúng tôi đặt ra, bất cứ khi nào xem xét để đánh giá một chiếc máy mới là hộp cấp nước (bể nước – water tank) dung tích như thế nào? Phù hợp hay chưa – chắc chắn Không phải dung tích càng lớn càng tốt. Điều mà Phương Nam muốn nhấn mạnh ở đây là 2 chữ “phù hợp” khi bạn chọn bất kỳ một máy pha cà phê nào cho chính mình. Hộp cấp nước là người uống điện, nên chúng tôi chưa bao giờ chọn cho khách hàng của chính mình một bể nước mà chúng tôi coi là quá lớn. 

Do vậy, chúng tôi coi đây là một phần quan trọng trong bài đánh giá máy pha cà phê Breville BES 870 XL. Và ở đây, máy thực sự mang lại, cung cấp một bình chứa 2 lít (67 ounce) – Ấn tượng. Mặc dù đúng là có những máy cung cấp dung tích hộc nước thậm chí còn cao hơn thế này, nhưng Phương Nam có thể đảm bảo rằng bạn sẽ khó tìm được một chiếc nào rẻ hơn nhưng chất lượng như Breville XL 870!

Hộc cấp nước & Máy xay tích hợp ở máy pha Brveville XL 870

Lưu ý:  Hộc cấp nước này được thiết kế để hoạt động như một bộ lọc nước than (charcoal water filter). Giúp quý khách hạn chế số lần vệ sinh, bảo trì.  Đó chắc chắn là một lợi ích, nhưng bạn có thể đạt được mục tiêu tương tự bằng cách sử dụng nước cất hoặc chí ít là lọc nó trước khi đưa vào bể. Trong mọi trường hợp, tùy chọn này là phải dựa trên sự cân bằng, Phương Nam chúng tôi đánh giá đó là một điều tốt. Nhưng hãy thử nghĩ lợi ích của việc “góp chút sức” cho máy một phần bằng cách sử dụng “nước sạch” hơn là để nó gồng gánh như vậy.

 

Cách vệ sinh bộ lọc & thay thế bông lọc nước ở máy Breville

Thay bộ lọc định kỳ hoặc 1-2 tháng/lần tùy vào nhu cầu tần suất sử dụng

Bộ Bông lọc than 6 miếng Breville - Cung cấp chính hãng bởi Công ty Cà phê Phương Nam

3. MÁY PHA TÍCH HỢP CẢ MÁY XAY & HỘC PHỄU

Đây là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của máy pha cà phê bán tự động như Breville BES 870XLMột máy pha với tích hợp cả máy xay & hộc phễu. Rất ít bán tự động cung cấp một trong những điều này. Mặc dù không đạt độ hoàn hảo theo nghĩa trải nghiệm “Bean to Brew”, nhưng thật sự Breville đã rất gần, tiệm cận với định nghĩa này rồi.

Phễu chứa cà phê được liên kết với cối nghiền hình nón (burr – grinder) bằng thép không gỉ . Thay vì có một số cài đặt xay đặt sẵn như các dòng máy tích hợp khác, ở Breville XL 870 bạn sẽ tìm thấy một mặt số, được đặt thuận tiện ở mặt trước của máy. Bạn có thể điều chỉnh nó từ mịn đến thô, bằng cách quay số (vặn) dựa sở thích hương vị cụ thể hay nhu cầu pha chế của bạn. Cực kỳ dễ dàng & thuận tiện.

Nói chung về mặt này, PHƯƠNG NAM đánh giá tính năng này là tốt và nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bán tự động nào trên thị trường, nhưng có một số vấn đề (chính xác là 3 vấn đề) mà chúng tôi hay khách hàng sẽ gặp phải khi thực hiện.

+ Đầu tiên, dung tích của phễu hạt (8 ounces) hơi nhỏ, khi so sánh với kích thước của bể chứa nước (67 ounces). Khi có sự không phù hợp về kích thước như thế này, nó sẽ tạo ra cho bạn một “sự bận rộn” không cần thiết, bởi vì cái này hay cái kia luôn ở mức thấp, nó không khớp với nhau, buộc bạn phải dừng những gì bạn đang làm để nạp, cung cấp thêm (hạt cà phê/nước).

+ Thứ hai, theo Phương Nam thì sẽ tối ưu hơn với Breville XL 870 nếu là cối nghiền bằng ceramic (ceramic burrs) hơn là thép không gỉ (stainless-steel). Điều này không có nghĩa là các mấu xay bằng không gỉ là tệ, nhưng chúng có xu hướng quá nóng khi sử dụng, có thể làm nóng hệ thống, bột cà phê được xay ra và làm hỏng hương vị của bất kỳ đồ uống (cà phê) nào.

+ Vấn đề hay hạn chế thứ ba là: Máy xay tích hợp không hoạt động tối ưu được với cà phê nhiều dầu (nghĩa là cà phê được rang mức Dark Roast nên tránh được sử dụng với các máy này – Breville là một trong số đó). Đó là một hạn chế nhỏ, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn gắn bó với Medium Roast tuyệt vời mà phần lớn “Guu” người dùng Việt Nam yêu thích – nên đây không phải là vấn đề lớn khi bạn sở hữu Breville XL 870, giống như bạn làm với hầu hết các máy tự động chuyên nghiệp.

Hoạt động, cách bạn sử dụng hệ thống máy xay Breville XL 870 như sau :

  • Cho cà phê vào phễu
  • Chọn cài đặt xay (Grind Size từ Mịn – Fine đến Thô – Coarse) của bạn và cường độ định lượng (One or Double) thông qua các mặt số ở mặt trước của thiết bị
  • Đặt portafilter của bạn vào khe bên dưới máy xay tích hợp và nhấn nút

Lưu ý:   Một trong những phàn nàn phổ biến mà Phương Nam nhận được nhất với máy này là thực tế là nó khiến mọi thứ khá lộn xộn và cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, bạn cũng sẽ vất vả với những chỗ nước thừa trong khay nhỏ giọt. Một lần nữa, không phải là một người phá vỡ thỏa thuận, nhưng một cái gì đó để nhận thức được và chúng ta có thể dễ dàng xử lý.

4. HỆ THỐNG NỒI HƠI

Máy pha cà phê espresso Breville BES 870 XL một nồi hơi duy nhất, được phủ và lót trong bằng thép không gỉ. Đương nhiên, với máy pha thì chúng ta sẽ thích hệ thống nồi hơi đôi vì chúng cho phép bạn đồng thời hấp sữa và pha cà phê, nhưng thật khó để tìm thấy hệ thống nồi hơi đôi ở mức giá dưới 50 triệu, vì vậy với Breville XL 870 thì nó đã là điều gì đó quá tốt rồi.

Chúng ta sẽ có nhiều điều để nói về nồi hơi trong phân đoạn Hệ thống điều khiển trong bài đánh giá của Phương Nam chúng tôi, nhưng hiện tại, điểm quan trọng để thu hút sự chú ý của bạn là 870XL có tính năng PID, cho phép bạn kiểm soát chính xác nhiệt độ

5. HỆ THỐNG PHA & BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Đây là trái tim và linh hồn của bất kỳ máy pha cà phê espresso nào và BES 870 XL cũng không ngoại lệ.

Hệ thống điều khiển là sự pha trộn giữa hiện đạinét truyền thống.Một mặt, vòi nước nóng và đũa hơi đều là công nghệ phổ biến trên các máy pha từ xưa nay, sử dụng đòn bẩy đơn giản để kích hoạt chúng. Mặt khác, nhiệt độ của nồi hơi được điều khiển chính xác thông qua một bộ điều khiển cực kỳ hiện đại ở mặt trước của thiết bị và bạn sẽ tìm thấy hai nút có thể lập trình. Điều này cho phép chúng ta canh chỉnh, thiết lập chính xác thời gian pha và lượng nước sử dụng khi pha single (nút đầu tiên) và double (nút lập trình thứ hai).Bạn cũng sẽ tìm thấy các mặt số đơn giản cho phép bạn thiết lập độ mịn của xay và cường độ định lượng, đo lường tự động lượng cà phê (single & double) cho mỗi lần pha.

Bảng điều khiển đơn giản nhưng đầy Hiện đại của Breville XL 870
Bảng điều khiển đơn giản nhưng đầy nét Hiện đại của Breville XL 870

Breville cũng sẽ cho bạn thấy một đồng hồ đo áp suất bơm cực kỳ chính xác. Đây là một tính năng đáng kinh ngạc, và thành thật mà nói, chúng tôi ước nó cũng được cung cấp trên các máy tự động. Khả năng xem chính xác áp suất bơm của bạn là gì cho phép bạn có được những tách cà phê ưng ý nhất.Hơn nữa, máy bơm của Breville 870 XL có đến 15 mức thanh áp suất, cho phép bạn chủ động thay đổi áp suất bơm để bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật trích xuất khác nhau, mang lại cho bạn nhiều cơ hội để thực sự “chiếm lĩnh” Inside-Barista

Điểm quan trọng để thu hút sự chú ý của bạn là thực tế là nó không thể tháo rời , điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải định kỳ vệ sinh hệ thống. Tuy nhiên, việc vệ sinh cực kỳ  đơn giản như lắp đĩa làm sạch 54mm (backflush) vào portafilter, chèn một viên thuốc tẩy rửa (Cafezi) và nhấn nút pha (ngoài cùng bên phải) nhiều lần liên tiếp để làm sạch chất tẩy rửa vào bên trong máy, sau đó xả kỹ.

6. HỆ THỐNG ĐÁNH SỮA 

870 XL sử dụng đũa hơi thông thường , nhưng nếu bạn chưa quen với thế giới đồ uống cà phê đặc biệt, thì đừng để điều đó làm bạn sợ! Đúng là cần một chút thời gian và luyện tập để làm chủ cây đũa hơi, và bạn có thể cho rằng 4-5 loại đồ uống làm từ sữa đầu tiên của bạn sẽ không hoàn toàn theo cách bạn mong muốn, nhưng một khi bạn thành thạo cách sử dụng nó, bạn ‘sẽ có thể tạo ra “ma thuật” cà phê thực sự và làm lóa mắt bạn bè của bạn với các kỹ năng Barista của bạn!

7. KHAY HÂM NÓNG CỐC

Mặc dù BES 870 XL có khả năng hâm nóng cốc trên nóc máy, nhưng diện tích nó khá nhỏ, vì kích thước của máy. Có lẽ là bạn sẽ để được từ 4 – 8 cốc tối đa. Theo Phương Nam, thì chắc chắn có thể sử dụng nó, nhưng có lẽ tốt hơn hết là bạn chỉ cần thêm một ít nước nóng vào cốc của mình thông qua vòi nước nóng chuyên dụng và để ấm trong khi bạn thực hiện các chế phẩm khác.

Quá trình pha chế cùng Breville XL 870 tại Công ty Cà phê Phương Nam


TỔNG KẾT

HẠN CHẾ:

– Phễu đựng hạt “hơi” nhỏ

– Đĩa xay bằng thép không gỉ – sẽ tốt hơn nếu là cối ceramic

– Khi xay và hứng cà phê vào portafilter nó trông khá lộn xộn và dễ bị rơi vãi ra ngoài (mặc dù nó định lượng tự động cực kỳ chính xác)

Theo quan điểm của Phương Nam thì ta có thể thấy rằng, các hạn chế của Breville XL 870 đều đến xung quanh việc thực hiện quá trình xay của máy xay tích hợp. Nếu chúng ta giải phóng điều này cho Breville XL 870 bằng cách đến CỬA HÀNG chọn thêm một máy xay riêng thì những giá trị mà Breville mang lại là thật sự quá tuyệt vời về mặt hiệu quả kinh tế và cả chất lượng cà phê. 

Tóm lại, có thể thấy rằng Breville XL 870 dễ sử dụng, phù hợp với người muốn sử dụng, cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết (máy pha, máy xay, đánh sữa,..) để thực hiện quá trình pha chế khép kín từ hạt cho đến tách cà phê trên tay – thật sự tuyệt vời với mức giá dưới 20 triệu mà nó mang lại. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại cùng các thiết bị linh kiện điện tử ở mức độ hoàn hảo. Rất khó để tìm ra một máy nào nổi trội tốt hơn so với Breville XL 870 ở phân khúc giá này. Breville XL 870 là một máy nhập khẩu chính hãng 100% Australia và được phân phối bởi Công ty Cà phê Phương Nam.

Mọi chi tiết thắc mắc, cần tư vấn xin liên hệ ngay đường dây nóng: 0354 0954 00 – 0382 785 741. Văn phòng công ty: 14 Nguyễn Văn Trỗi, P. Tây Lộc, TP. Huế.

Phương Nam đánh giá cao Breville XL 870 và thật sự phù hợp với các trường hợp sau:

– Những ai mong muốn rèn luyện nâng cao các kỹ năng Barista

– Tiết kiệm điện năng

– Hộ gia đình có nhiều người uống cà phê

– Quán cà phê nhỏ & vừa (công suất: 20 – 60 ly/ngày) hay các văn phòng


Những lợi ích nếu quý khách lựa chọn mua máy pha Breville XL 870 tại Công ty Cà phê Phương Nam – Nhà phân phối máy pha, máy xay chuyên nghiệp hàng đầu tại Miền Trung.

– Nhập khẩu chính hãng 100% từ Australia, nguyên đai -nguyên thùng – nguyên kiện.

– Đầy đủ phụ kiện, kèm nhiều ưu đãi phụ kiện pha chế Barista của Phương Nam dành tặng riêng cho khách hàng mua Breville XL 870

– Lắp đặt, vận chuyển miễn phí + Setup, hướng dẫn pha chế cho quý khách đến khi thành thạo

– Bảo hành lên đến 12 tháng + Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần trong 2 năm

– Linh kiện chính hãng luôn có sẵn để thay thế + Máy tạm thời cho quý khách sử dụng trong thời gian chờ sửa chữa.

– Hỗ trợ hậu mãi tận tình, giải đáp mọi thắc mắc.

Khách hàng đặt hàng & sử dụng máy Breville XL 870 tại Công ty Cà phê Phương Nam

Hình ảnh thực tế máy pha Breville XL 870

Ghé thăm CỬA HÀNG MÁY PHA, THIẾT BỊ CÀ PHÊ PHƯƠNG NAM tại đây để tham khảo giá được cập nhật mới nhất cùng các chương trình ưu đãi khi mua hàng cũng như các dòng máy khác cùng phân khúc:

Liên hệ đường dây nóng tư vấn – đặt hàng: 0354 0954 00 (Miền Trung + Chuyên viên kỹ thuật) – 0382 785 741 (Miền Bắc, Miền Nam) – 02433 5111 88 (Toàn quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *