CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT – VÙNG NGUYÊN LIỆU HOÀN HẢO CỦA CÀ PHÊ ARABICA VIỆT NAM

Với địa hình lý tưởng về mọi mặt để cho giống cà phê Arabica thơm ngon nổi tiếng phát triển, từ vĩ độ phù hợp đến độ cao ngất ngưỡng trong dãy cao nguyên Lâm Viên trên 1600m so với mặt biển, với nắng nhè nhẹ trong ban ngày và sương buông xuống cùng màn đêm, dường như thiên nhiên đã đóng mộc xác nhận cho Cà phê Cầu Đất bằng một hương thơm ngây ngất, vị ngòn ngọt để lại hậu vị sau uống làm say lòng những người thưởng thức khó tính nhất.

ĐÔI NÉT VỀ ARABICA CẦU ĐẤT

Arabica được người Pháp mang đến trồng ở Việt Nam vào những năm 30 của thế kỷ trước. Các dòng cà phê Arabica gồm có: Bourbon, Typica, Mocha (moka), Catimor. Trong đó ba dòng Bourbon, Typica, Mocha là những loại cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nhưng ba loại cà phê này khó trồng, dễ bị sâu bệnh. Ngược lại giống cà phê Catimor – loại được phát triển tại Bồ Đào Nha năm 1959, là sự lai tạo của hai giống Caturra và Timor (Timor lại là sự lai tạo của coffea canephora dòng robusta với arabica). Loại này dễ trồng hơn, năng suất cao và có thể kháng được sâu bệnh.

Cầu Đất cách trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng 25km về phía Đông Nam, thuộc vùng cao nguyên nổi tiếng của Việt Nam. Nhờ sở hữu lợi thế về độ cao và điều kiện khí hậu hoàn hảo cho cà phê, cà phê Cầu Đất cho chất lượng rất cao và phong phú trong hương vị

Cà phê Arabica Cầu Đất

Tỉnh Lâm Đồng với các địa phương như Di Linh, Bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất – “thiên đường” cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng” đối với cây cà phê như cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33°C, nhiệt độ cực tiểu 5°C. Chính vì vậy, Cầu Đất vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, kết hợp với thổ nhưỡng là đất Bazan màu mỡ, Cầu Đất – Đà Lạt có được 3 điều kiện vàng để là vùng đất hoàn hảo cho Arabica. Các giống Arabica ngon nổi tiếng như: Typica, Bourbon và đặc biệt là Catimor với sản lượng rất cao càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo.

Sản lượng trung bình: 10 ha/1 tấn quả

Diện tích trồng: khoảng 1500 ha

Cầu Đất có tổng diện tích trồng cà phê vào khoảng 1.500 hecta, chiếm 86% diện tích nông nghiệp tại đây. Đặc biệt, trong đó diện tích trồng cà phê chiếm tới 98%. Những giống cà phê Arabica trồng tại đây đặc biệt thích nghi rất tốt với khí hậu và rất hiếm khi bị sâu bệnh. Mỗi hecta cà phê thu được 10 – 18 tấn cà phê tươi, tương đương với 4 tấn cà phê nhân. Sản lượng cà phê cao hơn hẳn với các giống khác.

Arabica Cầu Đất có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, nước pha màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quý phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè… Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Phương Nam Coffee tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên trực tiếp liên kết, thu mua những hạt cà phê Arabica tươi nhất mang đầy đam mê của những người nông dân, kết hợp với quy trình rang được kiểm soát bởi công nghệ hiện đại đảm bảo sự ổn định và đồng nhất trong mọi mẻ cũng như từng gói cà phê trao đến khách hàng. Phương Nam tin rằng những đóng góp nhỏ sẽ giúp đưa cà phê Arabica Cầu Đất đến rộng rãi với con người Việt Nam cũng như trên Thế giới.

Cà phê Sạch Phương Nam
Cà phê Hạt rang Arabica Phương Nam

Cà phê Arabica Cầu Đất Phương Nam


Nguồn tham khảo:

https://caudatfarm.com/blogs/ca-phe/ca-phe-cau-dat-nguon-nguyen-lieu-arabica-ngon-nhat-viet-nam

http://www.puriocafe.com/tin-tuc/lich-su-ca-phe/115-ca-phe-cau-dat-tham-vung-nguyen-lieu-moka-ngon-nhat-viet-nam.html#.XOE_gR83uUk

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *